6 lý do bạn nên có nồi chiên không dầu trong nhà

 

Những món chiên (rán) thường rất được yêu thích, đặc biệt là thanh niên và trẻ nhỏ. Để món ăn giòn rụm – chuẩn vị thì nhất định phải chiên ngập dầu. Điều này vừa gây lãng phí, vừa ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người dùng. Nồi chiên không dầu đã khắc phục những điểm trừ này của món chiên (rán).

Nồi chiên không dầu là gì?

Nồi chiên không dầu hay còn gọi là nồi chiên chân không, nồi chiên không khí. Cơ chế làm chín món ăn bằng cách đưa nhiệt độ không khí lên cao khoảng 200 độ C. Sau đó tản nhiều đều trên bề mặt thức ăn bằng quạt tản, làm chín thức ăn mà không cần sử dụng đến dầu ăn.

Nồi chiên không dầu

6 lý do khiến bạn nhất định phải sở hữu nồi chiên không dầu

Được đánh giá là bước “nhảy vọt” trong công cuộc nấu nướng, là món đồ gia dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Nồi chiên không dầu mang đến những lợi ích gì?

Tiết kiệm 70-80% lượng dầu cần sử dụng

Người dùng sẽ không cần sử dụng dầu ăn (hoặc chỉ cần phết 1 lớp mỏng lên bề mặt thực phẩm). Không những giúp tiết kiệm chi phí mà còn góp phần cải thiện sức khỏe, đặc biệt là với những người mắc bệnh béo phì, tiểu đường, tim mạch,…

Tiết kiệm thời gian nấu nướng

Khi sử dụng nồi chiên không dầu, bạn chỉ cần ướp gia vị – cho vào nồi – đậy nắp – điều chỉnh nhiệt độ, hẹn giờ và đi làm việc khác. Sẽ không còn cần phải đứng túc trực bên nồi nấu để lật đồ ăn hoặc canh me để không bị cháy.

Với các món nướng, chỉ mất khoảng 3 phút để máy làm nóng không khí lên mức nhiệt mong muốn. Tổng thời gian làm chín thực phẩm rút ngắn lại chỉ bằng một nửa so với lò nướng đối lưu thông thường.

Đa dạng phương thức sử dụng

Ngoài chức năng chiên rán, bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu chính hãng để sấy khô thực phẩm, sấy trái cây và làm các món nướng. Ví dụ như bánh nướng, bắp nướng, thịt nướng… mà không cần phải mất tiền sắm thêm lò nướng.

Đồ ăn thơm ngon và không bị ám khói

Được trang bị bộ lọc mùi và khói, khi sử dụng các sản phẩm nồi chiên không dầu bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Thực phẩm sẽ luôn giữ được mùi thơm ngon, không hề bị ám khói dù chỉ một chút.

Ngoài ra, thức ăn được chế biến bằng nồi không dầu vỏ rất giòn nhưng vẫn giữ được độ mềm – ẩm cần thiết bên trong.

Giữ sạch sẽ không gian bếp

Sau mỗi lần chuẩn bị đồ ăn chiên, nướng, bạn quá mệt mỏi khi dọn dẹp cả một bãi chiến trường. Sử dụng nồi chiên không dầu, không gian bếp sẽ luôn sạch sẽ. Không còn mảng bám do dầu mỡ bắn, không còn mùi đồ ăn trên tóc tai, quần áo. Đặc biệt, không còn lo bị bỏng do mỡ bắn.

Có thể bạn chưa biết, các bộ phận của nồi chiên không dầu được chứa phủ chống dính giúp vệ sinh cực kì nhanh và đơn giản.

Tốt cho sức khỏe

Ưu điểm lớn nhất khi sử dụng nồi chiên không dầu là món ăn sẽ không bị ngấm dầu mỡ. Bởi không hoặc sử dụng rất ít dầu mỡ khi nấu. Thậm chí với một số món chiên như gà, thịt ba chỉ… còn lấy được mỡ dư do đồ ăn tiết ra ở dưới khay chiên. Điều này sẽ có lợi cho sức khoẻ, nhất là những người muốn giảm cân, có tiền sử bệnh về tim mạch, mỡ máu, cao huyết áp, tiểu đường, …

Người Cao Tuổi TV – Không gian riêng dành cho người cao tuổi.

Exit mobile version