Muối hồng Himalay có gì đặc biệt? (số thứ 2)

 

Ở số trước chúng tôi đã trình bày nguồn gốc và một số công dụng của muối hồng Himalaya. Trong bài biết lần này, mời bạn đọc cùng tìm hiểu thêm những công dụng tuyệt vời khác của muối hồng Himalaya và những lưu ý khi sử dụng loại muối này nhé.muối hồng

Công dụng của muối hồng Himalaya

Muối hồng Himalaya không những tốt cho sức khỏe thể chất, tinh thần của bạn mà còn có tác dụng làm đẹp. Cùng tìm hiểu thông tin phía dưới nhé!

Cơ bắp săn chắc

Nhiều loại các khoáng chất được tìm thấy trong muôi hồng Himalaya rất cần thiết cho cơ thể giúp duy trì xương và mô liên kết, cũng như tái tạo cơ bắp và lưu thông máu dễ dàng. Nếu bạn hay bị lạnh tay chân, viêm khớp, gãy xương, hoặc thậm chí tinh thần bị sa sút, mệt mỏi thì hãy sử dụng thường xuyên muối hồng trong những món ăn hàng ngày.

Giảm mụn đầu đen, loại bỏ bụi bẩn bã nhờn

Muối này chứa nhiều khoáng chất giúp giảm mụn đầu đen trên cánh mũi cũng như trên da mặt. Chỉ cần pha loãng muối Hồng Hymalaya cùng với một ít nước, chú ý không được làm muối tan hết mà vẫn phải ở dạng các hạt tinh thể, rồi xoa đều, nhẹ nhàng lên da mặt đã được rửa sạch từ trước.

Bạn nên xoa nhiều ở vùng da trên mũi vì đây thường có nhiều mụn đầu đen hơn cả. Xoa nhẹ trong 5 -10 phút, các hạt tinh thể muối sẽ dễ dàng lấy đi bã nhờn, cũng như bụi bẩn trên mặt bạn. Sau đó rửa sạch lại với nước lạnh.

Ngoài ra, muối Hồng Hymalaya còn giúp bài trừ bụi bẩn, bã nhờn một cách rất hiệu quả. Kiên trì sử dụng muối để rửa mặt sẽ giúp da sạch và se nhỏ lỗ chân lông. Đồng thời nó có tính sát khuẩn, hạn chế mụn ở da. Cho một lượng vừa muối ăn nhỏ vào lòng bàn tay, đổ thêm chút nước ấm rồi thoa đều lên mặt và vùng cổ theo hình tròn. Hãy nhớ, lượng muối không nên quá nhiều, chỉ tầm cho 1/4 thìa cafe muối hòa với 20ml nước là vừa đủ.

Làm thảo dược ngâm chân.

ngâm chân với muối hồng Himalaya

Chuẩn bị: Một chậu nước ấm, đổ vào đó 3 thìa canh rượu hạt gấc, 3 thìa canh rượu ngâm gừng nghệ, một muỗng canh muối Himalaya. Hòa tan chậu nước sao cho khi bắt đầu ngâm, nhiệt độ nước khoảng 60 độ C (nhiệt độ không cần chính xác tuyệt đối). Nước ngâm chân rất nhanh nguội nên để sẵn bình nước nóng, lâu lâu thêm một chút vào chậu để giữ cho nhiệt độ luôn đủ ấm cho chân.

Cách ngâm: Để hai bàn chân vào chậu nước, ngập mắt cá chân 2cm. Ngâm chân khoảng 20 phút, có thể vừa ngâm vừa thư giãn, thiền, thở nhẹ nhàng, nghe nhạc hoặc đọc báo, làm sao để tâm hồn thảnh thơi không lo nghĩ. Hoặc vừa ngâm vừa massage nhẹ nhàng gan bàn chân, các ngón chân… Nếu đang bị đau lưng, nhức đầu, stress, mỏi gối, đau khớp, mất ngủ… thì sẽ ngay lập tức thấy các triệu chứng này biến mất từ lần ngâm chân đầu tiên.

Chú ý: Không ngâm chân trong vòng 30 phút sau bữa ăn, dễ ảnh hưởng đến sự hấp thu dinh dưỡng của cơ thể. Không ngâm chân ở nhiệt độ quá nóng, dễ gây tổn thương các mạch máu ở bàn chân. Không ngâm chân quá lâu, dễ làm máu lưu thông xuống các chi dưới, ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu của tim và não.

Làm sạch không khí

Sử dụng một bóng đèn pha lê màu hồng lớn, đặt muối hồng xung quanh, lúc này muối hồng hoạt động như một máy lọc không khí tự nhiên bằng cách hút độ ẩm từ môi trường xung quanh vào muối. Nhiệt độ tỏa ra từ bóng đèn nhanh chóng làm bốc hơi nước trở lại vào không khí, nhưng không mang bất kỳ độc tố nào, bởi vì nó đã được các ion muối giữ lại, do đó không gian xung quanh bạn luôn luôn được làm sạch.

Những lưu ý khi sử dụng muối hồng Himalaya

Hạn chế sử dụng quá nhiều bất kì loại muối nào

Việc nạp quá nhiều muối thậm chí có thể góp phần gây ra các bệnh tự miễn như bệnh đa xơ cứng, viêm khớp dạng thấp, lupus và bệnh vẩy nến. Nghiên cứu năm 2015 cho thấy việc ăn nhiều muối cũng có liên quan đến béo phì.

Bạn nên hạn chế sử dụng tất cả các loại muối, bao gồm cả muối hồng Himalaya nếu có vấn đề về thận, tim hoặc gan hoặc những bệnh cần hạn chế lượng natri. Những người bị huyết áp cao cũng nên hạn chế lượng natri dưới 1.500mg mỗi ngày.

Cả muối ăn thông thường và muối hồng Himalaya đều chứa chủ yếu là natri clorua (khoảng 98%), nhưng muối hồng Himalaya có tới 84 khoáng chất và nguyên tố vi lượng khác.

Thông thường, muối ăn thường được tinh chế nhiều và trộn với các chất chống vón cục để giúp nó giữ được hình dạng, chẳng hạn như sodium aluminosilicate hay magnesium carbonate. Muối Himalaya thường ít chất nhân tạo hoặc chất phụ gia so với muối ăn bình thường.

Một nghiên cứu đã phân tích hàm lượng khoáng chất của muối hồng Himalaya và muối ăn thông thường. Theo bảng so sánh các khoáng chất có trong 1 gram muối hồng Himalaya và muối thường thì muối thường có thể chứa nhiều natri hơn, nhưng muối hồng Himalaya chứa nhiều calci, kali, magne và sắt hơn. Tuy nhiên, lượng khoáng chất này trong muối hồng Himalaya rất nhỏ.

Người Cao Tuổi TV – Không gian riêng dành cho người cao tuổi.